Pages

Tại sao đội Mũ Bơi mà tóc vẫn ướt?


Một quan niệm sai lầm lớn của mọi người là mũ bơi chỉ được thiết kế để giữ cho tóc của bạn khô. Vậy tại sao mọi người lại nghĩ rằng chúng được thiết kế cho việc này? Mặc dù một số mũ bơi có thể giữ cho tóc bạn khô, nhưng đó là một phần thưởng bổ sung hơn là mục tiêu chính của mũ bơi. Đây là vấn đề mà chúng ta cần lời giải đáp.

Vậy, mũ bơi để làm gì?

Mũ bơi được tạo ra vì một số lý do, dưới đây là những lý do chính để đội mũ bơi.

1. Đối với Thuỷ động học 

Mũ bơi làm giảm lực cản của nước và giữ cho tóc của bạn không lòa xòa trước mặt để bạn có thể nhìn thấy đường khi bơi. Điều này rất quan trọng đối với các cuộc thi bơi chuyên nghiệp vì nó sẽ làm giảm lực cản thủy động học khi ở trong nước và giúp bạn bơi hiệu quả hơn và do đó nhanh hơn.

2. Để đảm bảo vệ sinh 

Những người có xu hướng bơi mà không đội mũ sẽ bị rụng tóc trong hồ bơi, dẫn đến tóc trôi trong nước và làm tắc các bộ lọc của hồ. Để giúp giữ cho hồ sạch sẽ, hãy đội một chiếc mũ bơi để ngăn không cho bất kỳ sợi tóc nào rụng từ đầu của bạn.

3. Để giữ cho tóc của bạn trong tình trạng tốt 

Mặc dù tóc của bạn vẫn có thể bị ướt nhưng mũ bơi ngăn nước clo làm tóc ướt đẫm, giúp tóc không bị khô hoặc bị hư tổn. Điều đặc biệt quan trọng đối với những người bơi thường xuyên là việc đội mũ bơi sẽ giúp tránh những tổn thương tóc gây ra bởi nước hồ bơi đã được xử lý bằng clo.

4. Để có thể nhìn thấy bạn trong nước 

Cho dù bạn bơi ở hồ bơi hay ở vùng nước mở, mũ bơi giúp các nhân viên cứu hộ hoặc người ngoài nhìn thấy để xác định có một người đang bơi trong nước. Ngoài ra, các vận động viên bơi lội thi đấu đội mũ để đại diện cho đội của họ và đội của họ có thể theo dõi các vòng bơi của họ.

5. Để giữ ấm cho bạn

Nếu bạn bơi ở vùng nước mở, một chiếc mũ cao su tổng hợp sẽ giúp bạn giữ nhiệt trong đầu khi bạn ở trong nước lạnh. Nó hoạt động tương tự như đội một chiếc mũ len vào một ngày lạnh giá!

6. Và để giải trí 

Đôi khi, bạn chỉ cần đội một chiếc mũ bơi để vui, sành điệu và sáng sủa! Đôi khi bạn chỉ cần thỏa sức thể hiện cá tính của mình với một thiết kế kỳ quặc hoặc họa tiết điên rồ. Mũ bơi được cho là thú vị để tập luyện, bơi lội giải trí và bơi lội ở vùng nước mở, vì vậy hãy vui vẻ chọn ra chiếc mũ bơi phù hợp với bạn!


Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc mũ bơi để giữ cho tóc khô, thì lời khuyên tốt nhất là hãy đảm bảo rằng bạn có một chiếc mũ bơi vừa khít chẳng hạn như mũ silicone. Bạn thậm chí có thể đội hai mũ bơi, chẳng hạn như mũ bơi lycra ở trên, bên dưới là một mũ bơi silicone. Mũ bơi Lycra và polyester cũng rất tốt cho trẻ học bơi - những đứa trẻ cảm thấy mất hứng với các loại mũ bơi thông thường. 

Tại Bình Hoàng Swim luôn có đầy đủ kiểu dáng và chất liệu mũ bơi phù hợp nhất dành cho bạn.

Nguồn: Tổng hợp
Bạn Biết Bơi