Pages

Uống bao nhiêu nước khi bơi là đủ?

Bạn cần uống bao nhiêu nước trong và trước khi tập bơi?

Bạn cần quan tâm đến sức khỏe và sự an toàn của bạn khi bơi lội. Bạn có biết rằng một thành phần bí mật đảm bảo việc bơi của bạn đạt tiêu chuẩn cao nhất chính là lượng nước uống vào?

Có hai lý do cho việc này:

1. Khi bạn ở trong nước, não của chúng ta đang bị lừa rằng xung quanh chúng ta có rất nhiều chất lỏng và do đó không có tín hiệu nào báo cho não rằng chúng ta cần bù nước.

2. Thứ hai, trong khi ở trong hồ bơi, bạn rất dễ quên việc mình đổ mồ hôi và phải bù nước giống như bất kỳ vận động viên nào khác.

Bơi cường độ cao và bơi đường dài đòi hỏi nhiều chất lỏng hấp thu, và tất cả những người bơi lội đều cần được cung cấp nước bổ sung. Mất nước có thể rất nguy hiểm cho sức khỏe và ảnh hưởng lớn đến thành tích bơi lội của bạn.

Bao nhiêu chất lỏng là đủ trong lúc tập luyện bơi lội?

Nói chung, không đủ chất lỏng không chỉ dẫn đến cảm giác mệt mỏi về thể chất mà còn có thể làm giảm khả năng tập trung, điều này có thể ảnh hưởng đến thành tích của bạn tại các giải thi đấu bơi lội! 

Là một vận động viên bơi lội, bạn nên uống khoảng 500ml chất lỏng hai giờ trước khi tập luyện để đảm bảo rằng bạn xuống hồ bơi đủ nước. Để bù nước đúng cách, bạn nên uống khoảng 250ml mỗi 20 phút khi bạn xuống nước tập luyện dưới nửa giờ.


Nguồn: Tổng hợp
Bạn Biết Bơi